Xe Porsche Của Nước Nào? Logo Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Đăng ngày: 01/01/1970

Xe Porsche của nước nào? Logo có ý nghĩa như thế nào?

Dòng xe Porsche hiện nay đang được nhiều người ưa thích vì có phong cách khá trẻ trung, năng động và đẳng cấp. Mặc dù là hãng xe ra đời sau các đại gia trong ngành công nghiệp ô tô nhưng Porsche vẫn bứt phá để trở thành một trong những dòng sản phẩm hiện đại và sang trọng bậc nhất.

Cùng trở lại tìm hiểu về lịch sử của xe Porsche, xe Porsche của nước nào và logo tượng trưng cho điều gì ? Các câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Xe porsche của nước nào sản xuất?

Porsche AG hay còn có tên gọi tắt là Porsche. Đây là công ty chuyên sản xuất những mẫu xe hơi thể thao hạng sang của Đức và cũng là thương hiệu con trực thuộc sở hữu của tập đoàn ô tô nổi tiếng hàng đầu thế giới đó là Volkswagen AG -gia tộc nhà Porsche. Ferdinand Porsche là người đã sáng lập ra hãng xe Porsche.

Ông là một trong những nhà kỹ sư, nhà phát minh ô tô đi tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa với con gái của ông, đó là bà Louise Piëch Porsche. Công ty Porsche có đặt trụ sở chính tại quận Zuffenhausen, thành phố Stuttgart và phía nam nước Đức.

Có thể bạn quan tâm: Du Học Nghề Đức 2021: Điều Kiện, Thủ Tục, Chi Phí, Kinh Nghiệm

Ý nghĩa logo của xe porsche

Rất nhiều người thắc mắc về ý nghĩa Logo của hãng Porsche. Theo chia sẻ của nhà sáng lập, thành phố Stuttgart là nơi đầu tiên mà hãng xe đặt để sản xuất và buôn bán nên trên logo sẽ có biểu tượng 1 chú ngựa (đây là thành phố nổi tiếng với các trại ngựa).

Những chiếc gạc nai và các dải màu đỏ đen xung quanh chính là một phần biểu tượng của Vương quốc Wurttemberg. Một năm sau thì được thông qua, logo Porsche chính thức trình làng trên vô-lăng của những mẫu xe vào năm 1953.

Trải qua hơn 50 năm thăng trầm, sóng gió nhưng biểu tượng đó vẫn hiện diện trên những sản phẩm tuyệt hảo của hãng xe Porsche, ý nghĩa logo của hãng xe Porsche vẫn còn nguyên ý nghĩa và giá trị.

Dù là hãng xe ra đời sau so với các đại gia của ngành công nghiệp ôtô nước Đức, Porsche vẫn thành công bằng cách đi lối đi riêng của mình.

Ban lãnh đạo của Porsche đã chia sẻ là chính tính cách tự tin, mạnh mẽ, sang trọng và quyến rũ đã giúp Porsche và biểu tượng logo của mình đi được đến ngày hôm nay và sẽ luôn là một trong các thương hiệu xe siêu sang được mong đợi trên toàn thế giới.

Tại sao xe porsche được các bạn trẻ yêu thích và tìm mua?

Điểm thu hút nhất của hãng này là có những dòng xe Porsche mang phong cách trẻ trung, thể thao, có cá tính và mạnh mẽ. Vì thế, dòng xe có thương hiệu tới từ Đức đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích..

Mô hình xe Porsche cũng mang đến những ưu điểm nổi bật. Và dĩ nhiên, giới đam mê sưu tầm xe mô hình cũng không thể bỏ qua những chiếc xe thể thao sang trọng và cuốn hút bậc nhất này.

Mặc dù được thiết kế y chang bản gốc nhưng là thu nhỏ lại, các đường cong uốn lượn tạo nên phong cách riêng biệt của dòng xe Porsche vẫn y nguyên trên từng mẫu mô hình. Porsche luôn là thương hiệu hấp dẫn với bất kỳ triển lãm xe hơi trên thế giới.

Porsche đã có 8 năm gia nhập thị trường Việt Nam và thương hiệu xe sang thể thao hàng đầu thế giới đến từ nước Đức vẫn luôn duy trì sự khác biệt, thể hiện ở tính độc quyền và sự sang trọng hiếm có.

Hãng xe này luôn đi theo phương châm giúp quý khách hàng tiềm năng cảm nhận trọn vẹn về chiếc xe chứ không chỉ tưởng tượng thông qua chia sẻ của những người nhân viên tư vấn, Porsche tại Việt Nam đã gặt hái được những thành công nổi bật trong nhiều năm qua.

Người Việt dần đã tin tưởng và bắt đầu mua dòng xe này nhiều hơn vì sự sang trọng, trẻ trung cũng như cách họ làm việc với khách hàng, vô cùng lịch sự tinh tế.

Những thông tin này sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về hãng xe Porsche, từ thời kỳ đầu thành lập cho đến những sự bứt phá ra các thị trường trên toàn thế giới. Porsche đã khẳng định mình là một ông lớn trong ngành công nghiệp ô tô cạnh tranh vô cùng khốc liệt từ trước đến nay.

Thương hiệu Porsche hiện nay đã đi khắp toàn cầu, công ty có sứ mệnh cung cấp sản phẩm trẻ trung và khác biệt, ngoài ra còn truyền cảm hứng cho những doanh nhân trẻ đang khởi nghiệp trong ngành ô tô có tiềm năng, cơ hội rất lớn.

Tại thị trường Việt Nam, dòng xe Porsche cũng được giới nhà giàu ưu tiên, vì vẻ ngoài mang phong cách đột phá, trẻ trung và sự sang trọng hiếm có.

Ngoài ra, xe Porsche có độ an toàn rất cao vì được sản xuất từ nước Đức, các doanh nghiệp cung cấp các dòng xe khác nhau ở Đức rất chú trọng đến độ bền bỉ và an toàn khiến cho người lái cảm giác thoải mái và yên tâm khi đã sở hữu cho mình một chiếc BMW hay Porsche.

Hãy tiếp tục theo dõi URIAH Việt Nam để được cập nhật những thông tin mới nhất về các dòng xe, các tin tức hữu ích ở nước ngoài và cách thức đi du học tại Đức. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề nào cần được giải đáp thì hãy bình luận xuống phía dưới nhé.