Du học hè Philippines

Thủ Tục Ủy Quyền Giám Hộ Cho Trẻ Du Học Tại Philippines

Đăng ngày: 27/03/2023

Hoàn thiện thủ tục ủy quyền giám hộ là một yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho con em của mình trong quá trình đi du học tại Philippines. Vậy làm thế nào để hoàn tất thủ tục ủy quyền giám hộ một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất, hãy cùng Uriah tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Giấy Ủy Quyền Giám hộ – Waiver of Exclusion On Ground (WEG) được sử dụng khi gia đình có nhu cầu cho con em dưới 15 tuổi đi du học hoặc tham gia trại hè tại Philippinesmà không có người thân đi cùng. Giấy ủy quyền giám hộ cho phép người được ủy quyền quản lý tài sản, chăm sóc sức khỏe trẻ em một cách dễ dàng, thuận tiện hơn khi trẻ ở nước ngoài.

Mục đích của giấy Ủy Quyền Giám hộ

• Quản lý tài sản: cho phép người giám hộ quản lý, sử dụng tài sản của trẻ với mục đích chăm sóc, bảo vệ trẻ.
  • Quản lý sức khỏe: cho phép người giám hộ ra quyết định liên quan đến sức khỏe của trẻ, bao gồm việc chỉ định bác sĩ và lựa chọn các dịch vụ y tế.
  • Quản lý giáo dục: cho phép người giám hộ giáo dục trẻ. Khi du học tại Philippines, người giám hộ được phép thực hiện quyết định liên quan đến lĩnh vực giáo dục trẻ như chọn trường, chọn môn và quản lý chi phí học tập của trẻ.

Hồ sơ làm giấy Ủy Quyền Giám hộ cần có

+  02 bản photo hộ chiếu của bố hoặc mẹ.

+  02 bản photo hộ chiếu của bé.

+  02 Giấy khai sinh của bé (dịch ra tiếng Anh, đóng dấu dịch thuật tại Hồ Chí Minh).

+  02 bản photo hộ chiếu của người được ủy quyền.

+  02 bản photo vé máy bay của bé

+  02 bản photo vé máy bay của người giám hộ

+  02 bản photo thư mời nhập học (LOA)

+  02 bản photo invoice học phí

+  02 Tờ khai (có thể lấy mẫu và khai tại Đại sứ Quán Philippines hoặc đánh máy và điền thông tin theo form có sẵn).

+ Lệ phí 575.000 đồng (lấy sau 7 ngày) và 805.000 đồng (lấy sau 3 ngày)

• Phí trên chưa bao gồm phí dịch thuật và công chứng giấy khai sinh.
  • Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý phụ huynh trong tất cả các khâu làm thủ tục, bao gồm cả dịch thuật. Tuy nhiên, quý phụ huynh bắt buộc phải có mặt tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán vào ngày làm thủ tục để trình diện. Đây là quy định và không thể không có mặt.

Hướng dẫn điền tờ khai Ủy Quyền Giám hộ cho trẻ

Trong đó:

(1) Họ tên bố hoặc mẹ người cung cấp bản sao Passport (Viết in hoa, không dấu)

(2) Quốc tịch (Viết in hoa, không dấu)

(3) Họ tên bố hoặc mẹ là vợ hoặc chồng của người (1)

(4) Địa chỉ cư trú hiện tại của người viết đơn (viết thường, bằng tiếng Anh)

(5) Số Passport của bố hoặc mẹ (người viết đơn ở số (1))

(6) Họ và tên bé (Viết in hoa, không dấu)

(7) Ngày tháng năm sinh (Viết theo trật tự thông thường)

(8) Tên người được ủy quyền giám hộ

(9) Địa chỉ của người được ủy quyền giám hộ (Thường ghi địa chỉ trường)

(10) Tên người được ủy quyền giám hộ

(11) Người viết đơn ký và ghi rõ họ tên (Viết in hoa, không dấu)

Địa chỉ nộp hồ sơ làm giấy Ủy Quyền Giám hộ

Ở khu vực phía Bắc:

– Địa chỉ Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam: 27-B Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hà Nội

– ĐT: 04.439437873

– Email: hanoi.pe@dfa.gov.ph

– Website: hanoipe.org

Ở khu vực phía Nam:

– Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam: 40/5 Phạm Viết Chánh, F.19, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

– ĐT: 08.35180045

– Email: philippineconsulate-hcm@fmc.com.vn

Có thể download giấy ủy quyền giám hộ cho trẻ TẠI ĐÂY

Lưu ý:

– Trong trường hợp ba, mẹ đi cùng bé dưới 15 tuổi thì không cần làm thủ tục ủy quyền giám hộ, ba mẹ chỉ cần mang theo giấy khai sinh dịch thuật công chứng và không cần đóng 75 USD tiền nhập cảnh cho bé tại sân bay Manila.

– Hộ chiếu (có hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Philippines)

– Khi đến Đại Sứ Quán/ Lãnh Sứ Quán ba/ mẹ nhớ mang theo hộ chiếu gốc của ba hoặc mẹ và của bé, chi phí đóng tại Đại Sứ Quán/ Lãnh Sứ Quán.

– Sau khi nộp giấy tờ Đại Sứ Quán/ Lãnh Sứ Quán sẽ có giấy hẹn đến nhận WEG, ba mẹ nhớ giữ cẩn thận và nhớ đến lấy đúng hẹn.

Để được tư vấn thêm các thông tin chi tiết về du học Hè, vui lòng liên hệ với Uriah qua:

-------------------------------------
DU HỌC QUỐC TẾ URIAH

• VP Việt Nam: Tầng 6, Tòa nhà Việt Á, Số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: Uri Building, No 06 LK 219-220 KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
  • Chi nhánh Bắc Ninh: CL11.04, Đường D3, KĐT Himlam Green Park, Đại Phúc, TP Bắc Ninh
  • VP CHLB Đức 1: Am Schafbrinke 25, 30519 Hannover, Deutschland
  • VP CHLB Đức 2: Hindenburgstr 30, 23843 Bad Oldesloe, Deutschland