Cẩm nang du học Hàn Quốc

Những Sai Lầm Mắc Phải Khi Đi Du Học Hàn Quốc

Đăng ngày: 21/12/2022

Như chúng ta đã biết, du học là quá trình đòi hỏi sự đầu tư của nhiều yếu tố không chỉ tiền bạc mà còn cả thời gian và công sức, kiến thức. Vì thế, các bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ lưỡng để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Hãy cùng Uriah tìm hiểu về một số sai lầm mắc phải khi đi du học Hàn Quốc ngay sau đây nhé.

Không tính toán kỹ các chi phí

Ngoài các chi phí phải trả cho công ty du học ở Việt Nam còn có nhiều chi phí khác ngoài học phí. Bao gồm các chi phí sinh hoạt, thực phẩm, giải trí và các chi phí cần thiết khác. Điều này rất quan trọng với du học sinh Việt Nam.

Vì thế, trước khi quyết định du học tại Hàn Quốc thì bạn hãy cân nhắc các chi phí tính toán cho thật kỹ. Tức là bạn phải tính cả những trường hợp rủi ro và xấu nhất khi chưa có việc làm thêm nữa.

Không tìm hiểu về nơi bạn đến du học

Trước khi đi du học, bạn cần tìm hiểu về địa lý, văn hóa, giáo dục và ẩm thực của nơi mình sẽ đến. Khi có sự chuẩn bị tốt về mặt này sẽ giúp bạn hòa nhập tốt với môi trường mới và có nhiều cơ hội tốt hơn.

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt ở mỗi thành phố sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu mức phí sinh hoạt ở đây để có thể dự trù mức chi phí phù hợp nhằm tránh trường hợp tiêu hết số tiền khi vừa mới sang. Ngoài ra, nếu không có sự tìm hiểu kỹ có thể bạn sẽ bị sốc văn hóa bởi phong tục tập quán ở đó. Thậm chí, rào cản ngôn ngữ cũng sẽ khiến bạn muốn khép mình lại và ngại giao tiếp.

Lựa chọn ngành học không phù hợp với mình

Hầu hết du học sinh chọn ngành học theo gia đình định hướng, dễ kiếm việc làm hoặc theo xu hướng việc làm mới bùng nổ gần đây. Ngoài ra, các bạn cũng chỉ quan tâm đến nghề có dễ xin việc hay không hay kiếm được nhiều tiền không? Tuy nhiên, không ai quan tâm đến ngành học đó có phù hợp với mình hay không. Bởi vì không có ngành nào dễ dàng cả, khi yêu nghề thì bạn mới có thể nỗ lực, rèn luyện để tạo ra những giá trị mới.

Dành nhiều thời gian vào công việc làm thêm

Khi xa gia đình đến du học ở một đất nước mới, du học sinh sẽ phải tự chủ và chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Vì thế, các du học sinh lựa chọn vừa học vừa tìm kiếm một công việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Mặc dù vậy, lựa chọn công việc gì để làm thêm mà không ảnh hưởng đến việc học tập là điều các du học sinh cần cân nhắc kỹ.

Hiện có rất nhiều du học sinh vì những lý do khác nhau mà không cân bằng được giữa việc làm thêm và học tập. Do công việc làm thêm quá nhiều, nên khi làm xong lại mệt mỏi sẽ không còn đủ sức khỏe và thời gian để hoàn thành việc học. Nếu việc này xảy ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến việc học. Điều này sẽ khiến bạn tốn thêm chi phí ăn ở học tập.

Chỉ muốn kết bạn với người Việt Nam mà sợ giao tiếp với người bản địa

Khi mới sang Hàn Quốc, các du học sinh sẽ cảm thấy lạc lõng và bỡ ngỡ khi phải sống trong môi trường với những người bạn xa lạ. Vì thế, các bạn chỉ mong tìm được người đồng hương nói ngôn ngữ giống mình để cảm thấy không đơn độc. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho bạn hạn chế về mặt ngôn ngữ tiếng Hàn và mất đi cơ hội tìm kiếm việc làm thêm. Do đó, khi du học tại Hàn Quốc bạn hãy kết bạn với các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau để trau dồi thêm nhiều kỹ năng cho bản thân.

Khi giao tiếp với người bản địa sẽ khiến bạn trở nên năng động mạnh dạn hơn và biết thêm những điều mình chưa biết. Nhờ vậy các bạn sẽ tạo dựng được các mối quan hệ và tìm kiếm những cơ hội lớn ở đất nước Hàn Quốc.

Trên đây, Uriah vừa chia sẻ đến các bạn những sai lầm mắc phải khi đi du học Hàn Quốc. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn giảm thiểu được những sai lầm đó và trở thành hành trang cho bạn trên con đường du học Hàn Quốc. Nếu cần tư vấn kỹ thêm về du học Hàn Quốc thì bạn có thể liên lạc ngay với Uriah để được tư vấn nhé.