Kinh nghiệm tổng hợp

Những Lý Do Khiến Bạn Muốn Lựa Chọn Hàn Quốc Là Nơi Lý Tưởng Để Đi Du Học

Đăng ngày: 21/12/2022

Có thể thấy rằng, du học Hàn Quốc đang trở thành xu hướng của các bạn trẻ trên toàn cầu hiện nay. Vậy lý do gì khiến bạn muốn lựa chọn Hàn Quốc là nơi lý tưởng để đi du học? Hãy cùng Uriah tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển ở châu Á

Thực tế, Hàn Quốc là một trong những nước có nền kinh tế phát triển, đứng thứ 3 ở khu vực châu Á và hiện đứng thứ 12 trên thế giới theo GDP năm 2018. Kể từ khi sau chiến tranh Triều Tiên, kinh tế Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng. Vào cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Bên cạnh đó, sự hợp tác giao lưu kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn. Nhờ nền kinh tế phát triển sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường. Khi đó, họ có thể tìm được một công việc ưng ý với mức lương cao tại Hàn Quốc hoặc quay về Việt Nam làm việc cho tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam.

Nền giáo dục hiện đại và chuyên nghiệp bậc nhất

Với bối cảnh xã hội đặt quan tâm lớn tới hoạt động giáo dục và đào tạo, Hàn Quốc luôn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho các sinh viên nước ngoài du học tại đây. Giống Nhật Bản, Hàn Quốc cũng là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu ở khu vực châu Á.

Bên cạnh đó, các trường đại học đều được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại kết hợp với chương trình đào tạo mang tính thực tế cao. Hiện tại, Hàn Quốc có hơn 200 trường đại học khác nhau, trong số đó có nhiều trường nằm trong danh sách xếp hạng cao trên thế giới. Nhờ vậy mà Hàn Quốc càng ngày càng thu hút được nhiều sinh viên du học tại đây.

Chi phí du học hợp lý

Một trong những lý do quan trọng khiến nhiều sinh viên lựa chọn du học tại Hàn Quốc đó là chi phí. Bởi vì khi có ý định du học hầu hết phụ huynh cũng như học sinh đều quan tâm đến vấn đề này.

Thực tế, học phí ở các trường Hàn Quốc tương đối hợp lý so với các nước ở khu vực châu Á. Phụ thuộc vào từng khu vực, trường học mà kinh phí du học sẽ có sự khác nhau. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định thì du học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Hơn nữa, các trường còn có các chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh trong quá trình học tập.

Cơ hội học bổng cao

Chính phủ Hàn Quốc dành khoảng 80 xuất học bổng cho hệ đại học, 20 xuất học bổng thạc sỹ cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Do số lượng sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc du học quá đông nên những suất học bổng này có tính cạnh tranh rất cao.

Ngoài ra, mỗi trường đại học sẽ có chế độ học bổng riêng. Đối với các sinh viên mới nhập học thì có topik từ cấp 3 trở lên sẽ đạt học bổng. Còn vào những kỳ sau tùy vào năng lực học tập của sinh viên đó, điểm GPA càng cao cơ hội dành học bổng càng lớn. Để dành được học bổng thì đòi hỏi sự tập trung học tập của sinh viên khá cao.

Du học sinh Hàn Quốc có thể vừa học vừa làm

Hàn Quốc là đất nước luôn muốn tận dụng nhân lực trí thức nước ngoài theo kiểu vừa học vừa làm, tức là sinh viên vừa học vừa tham gia các dự án của giáo sư. Hơn nữa, các trường đại học tại Hàn Quốc được đặt tại trung tâm thành phố, nên cơ hội việc làm cho sinh viên du học cũng thuận lợi.

Bên cạnh đó, sinh viên sang Hàn Quốc còn được đi làm thêm theo luật pháp quy định, với thu nhập từng ngành nghề, trung bình từ 500-800 đô/ tháng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các sinh hoạt phí, học phí hàng tháng.

Cơ hội định cư cao

Càng ngày dân số Hàn Quốc đang ngày càng có xu hướng già hóa. Do đó, chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách ưu tiên dành cho du học sinh muốn ở lại Hàn làm việc lâu dài sau khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được ở lại Hàn Quốc tìm việc trong thời gian 2 năm với visa D10.

Trong thời gian 2 năm đó, nếu được một doanh nghiệp nhận vào làm việc và đảm bảo về năng lực thì sẽ được cấp visa E7 ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài.

Môi trường sống và học tập tại Hàn Quốc thuận lợi

Phần lớn các trường đại học ở Hàn Quốc đều có ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế. Đồng thời, còn có máy giặt, lò sưởi, phòng TV, bếp nấu ăn, điều hòa,…Hơn nữa, ký túc xá của môi trường còn có khuôn viên hiện đại, đẹp mà chi phí lại hợp lý nên rất thuận lợi cho việc đi lại. Ngoài ra, mạng lưới giao thông tại Hàn Quốc rất tiện lợi và hiện đại đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Trên đây là bài viết chia sẻ những lý do khiến bạn muốn lựa chọn Hàn Quốc là nơi lý tưởng để du học. Nếu bạn quan tâm đến du học Hàn Quốc hãy liên hệ với Uriah để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.