Kinh nghiệm tổng hợp

Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Học Áo 2022

Đăng ngày: 21/12/2022

Ngoài du học học Đức, du học Áo cũng là một lựa chọn thích hợp cho những bạn mong muốn trải nghiệm cuộc sống nước ngoài với chất lượng cao và chi phí thấp. Đây là đất nước có nền chính trị ổn định, đa dạng văn hóa, là điểm hấp dẫn với các sinh viên, nhà đầu tư và cả khách du lịch. Hãy cùng Uriah tìm hiểu một số thông tin về du học Áo 2022 trong bài viết sau đây nhé.

Lý do lựa chọn du học Áo

Hiện nay, Áo đang là một trong những nước có nền giáo dục chất lượng cao tại khu vực Trung Âu và có điều kiện du học không quá khó như Đức. Vì thế, đây chính là cơ hội tuyệt vời dành cho những ai muốn học tạo tại nước châu Âu. Một số lý do khiến khá nhiều người lựa chọn du học Áo như:

• Đây là quốc gia phát triển tại Châu Âu nhưng có chi phí học tập tương đối rẻ, chỉ từ 1500 Euro/ năm.
  • Khi đã học được 1 năm học dự bị tại Áo, bạn có thể đăng ký vào các trường đại học của Đức và được miễn học phí.
  • Khi du học Áo chỉ cần có chứng chỉ tiếng Đức A2 tương đương với 300 tiết tiếng Đức.
  • Du học sinh không phải trải qua kỳ thi TestAS hay phỏng vấn APS như du học Đức.
  • Do Áo nằm trong khối Schengen nên nếu có được visa Áo thì bạn có thể tự do đi lại giữa các nước trong khối tối đa 3 tháng mà không cần xin visa mà không cần đăng ký cư trú.
  • Áo có nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.
  • Sau khi tốt nghiệp du học Áo, du học sinh có cơ hội việc làm cao và cơ hội định cư khá tốt.

Điều kiện du học Áo về học vấn và ngoại ngữ 2022

Hệ dự bị/ Đại học tại Áo

• Sinh viên chỉ cần tốt nghiệp phổ thông và có thư mời nhập học đại học tại Việt Nam hệ đại học chính quy.
  • Chứng chỉ tiếng Đức A2 hoặc Ielts tối thiểu 6.0.

Hệ thạc sĩ du học Áo

• Tốt nghiệp đại học loại khá, nếu bạn có thư mời nhập học thạc sĩ tại Việt Nam là 1 lợi thế.
  • Chứng chỉ tiếng Đức B2/C1 hoặc ielts tối thiểu 6.5.

Điều kiện du học Áo về khả năng tài chính

Điều kiện du học Áo về tài chính tức là có tài khoản ngân hàng trong đó:

• Tài khoản ngân hàng trên 6500 Euro đối với các du học sinh dưới 24 tuổi
  • Tài khoản ngân hàng trên 9500 Euro đối với các du học sinh 24 tuổi

Đối với trường hợp người bảo trợ là cha mẹ, người bảo lãnh hoặc là du học sinh nếu đã đi làm cần cung cấp đầy đủ những tài liệu bao gồm hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ đăng ký kinh doanh báo cáo tài chính và chứng từ nộp thuế. Tất cả giấy tờ này để chứng minh được có mức thu nhập trên 16 triệu VNĐ/ tháng.

Chi phí du học Áo

Mặc dù Áo là quốc gia phát triển tại châu Âu nhưng chi phí du học Áo khá rẻ, cụ thể học phi chỉ tầm 6.000 – 30.000 Euro/ năm tương đường phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.

• Chi phí nhà ở khoảng 400-800 Euro.
  • Chi phí ăn uống: 150-250 Euro.
  • Chi phí đi lại: 10-15 Euro
  • Chi phí khác như sức khỏe, vui chơi, giải trí, sách vở,…: 250-350 Euro.

Phụ thuộc vào mỗi vùng sinh sống và cách chi tiêu của mỗi du học học sinh mà chi phí có thể thay đổi thấp hơn hoặc cao hơn.

Các ngành học tại Áo

Hiện nay, các trường Đại học tại Áo đang đào tạo các ngành học như Kinh tế – Kinh doanh, Kỹ thuật, Giáo dục, các ngành khoa học ứng dụng, khoa học, ấm nhạc, y sinh học, âm nhạc nghệ thuật,… Trong số đó, ngành liên quan đến nghệ thuật như kiến trúc và âm nhạc là đặc trưng tại Áo.

Điều này được thể hiện ở việc thủ đô Vienna là quê hương của các thiên tài âm nhạc cổ điển như Mozart, Schubert, Haydn. Hơn nữa, khắp nước Áo còn được bao phủ bởi những công trình kiến trúc cổ, đẹp bậc nhất thế giới. Do đó, nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn các ngành nghệ thuật tại Áo để học tập.

Hồ sơ du học Áo cần những gì?

Khi chuẩn bị hồ sơ du học Áo bạn cần hoàn thành gồm:

• Hộ chiếu học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3, chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy báo nhập học Đại học tại Việt Nam, bằng tốt nghiệp Đại học (nếu bạn đang học Đại học).
  • Giấy khai sinh
  • Chứng chỉ tiếng Đức A2, B1, B2 hoặc chứng chỉ tiếng anh Ielts 6.0, 6.5.
  • Chứng minh nhân dân học sinh và bố mje.
  • Sổ hộ khẩu
  • Sổ đỏ, sổ tiết kiệm
  • Giấy chứng minh thu nhập của bố mẹ.

Qua những thông tin trên chắc hẳn phần nào đã giúp bạn hiểu hơn về du học Áo với nhiều ưu điểm thuận lợi so với các nước khác hiện nay. Từ đó, giúp nhiều sinh viên quốc tế dễ dàng chinh phục ước mơ du học. Nếu như bạn đang quan tâm đến du học Áo hay các chương trình du học khác hãy liên hệ với Uriah ngay nhé.