FAQ (Câu hỏi thường gặp)

Nên Đi Du Học Tiếng Anh Tại Khu Vực Nào Của Philippines?

Đăng ngày: 11/05/2023

Nhiều khách hàng khi liên hệ với Uriah có thắc mắc là du học tại Philippines thì nên đi khu vực nào? Để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và chính xác hơn, chúng tôi xin so sánh các đặc điểm của hai khu vực nổi bật nhất trong ngành du học tiếng Anh tại Philippines. Đó là thành phố Cebu và thành phố Baguio.

Hiện tại nổi tiếng nhất tại Philippines về lĩnh vực du lịch, là thành phố được nhận xét “Thành phố với tốc độ phát triển nhanh chóng ở khu vực Đông Nam Á”, đó là thành phố Cebu. Không những vậy, số lượng các trường Anh ngữ tại khu vực này cũng nhiều nhất và được nhiều học viên Việt Nam biết đến. Số lượng trường Anh ngữ nhiều tiếp theo phải kể đến đó chính là ở thành phố Baguio – được mệnh danh là thành phố của giáo dục nổi tiếng tại Philippines. Nơi đây quy tụ nhiều trường Anh ngữ theo mô hình, với lịch sử hình thành lâu đời.

Uriah gửi đến các bạn giới thiệu về đặc trưng, sự khác biệt của Du học tại Cebu và Du học tại Baguio để các bạn nắm rõ thêm thông tin nhé.

1. ĐẶC TRƯNG

Đặc điểm Thành phố Cebu Thành phố Baguio
Khu vực Là thành phố lớn thứ 2 ở Philippines, nổi tiếng là thành phố Du lịch, nhiều khu nghỉ dưỡng.
Đảo Cebu: là trung tâm kinh tế nhộn nhịp của Cebu. Giao thông tấp nập, nhiều nhà hàng, trung tâm thương mại tiện nghi.
Baguio là thành phố được bao bọc bởi xung quanh là núi đồi, rừng thông. Cách thành phố Manila 6~7 tiếng đi xe về phía Bắc.
Khí hậu Khu vực này có khí hậu thuộc vùng Cận nhiệt đới, nhiệt độ cả năm nóng như mùa hè ở Việt Nam tuy nhiên cũng khá dễ chịu và mát mẻ.

Nhiệt độ trung bình khoảng 26~2oC. Có 2 mùa: mùa mưa (tháng 6~tháng 12), mùa khô (từ tháng 1~ tháng 5).

Nằm cách 1,500m độ cao so với mực nước biển, khí hậu quanh năm ở đây mát mẻ, và hơi se lạnh khá giống mùa thu ở Việt Nam. Nhiệt độ ở khu vực này thường thấp hơn so với các vùng khác. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 17~19oC. Có 2 mùa: mùa mưa (tháng 6~tháng 12), mùa khô (từ tháng 1~ tháng 5).
An ninh Vì là thành phố Du lịch nên an ninh tốt. Chú ý về việc bị ăn cắp ví, điện thoại…, đặc biệt khi là người nước ngoài và khách du lịch. Là thành phố Giáo dục với một nửa dân số là học sinh, sinh viên, không có những khu giải trí quá nhộn nhịp như sòng bài, club… nên an ninh tốt.
Ưu điểm Nhiều địa điểm vui chơi, giải trí, cuối tuần có thể đi biển. Môi trường chuyên tâm học hành, cách ly được với những cám dỗ bên ngoài.
    Khí hậu mát mẻ, dễ chịu.
Nhược điểm Vì là thành phố du lịch nên giá cả hơi cao so với các khu vực khác của Philippines. Phải di chuyển nhiều giờ để đến được Manila (6~7 tiếng).
  Hiện nay chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Cebu mà phải transit tại Manila.

Nhiều khu vui chơi, giải trí, nhiều cám dỗ.

Ít khu giải trí trong thành phố, sẽ hơi buồn đối với bạn nào thích cuộc sống sôi động một chút.
Đối tượng phù hợp Những người không chỉ muốn học tiếng Anh mà còn được tận hưởng cuộc sống du lịch.

Những người có ý chí cao, kiềm chế được bản thân.

Những ai muốn chuyên tâm học tập và kỷ luật cao.

Những người không thích khí hậu nóng.

Những người thích hòa mình vào với môi trường thiên nhiên.

2. CUỘC SỐNG DU HỌC

Đặc điểm Thành phố Cebu Thành phố Baguio
Loại trường Có cả trường không cho phép ra ngoài và cho phép ra ngoài sau giờ học các ngày trong tuần. Chủ yếu là các trường Anh ngữ không cho phép ra ngoài các ngày trong tuần.
Cuối tuần Mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn, các hoạt động trên biển ở các khu nghỉ dưỡng, bãi biển. Thư giãn trong các công viên thiên nhiên phong phú, thư thái trong không gian quán Cafe, nhà hàng.
Tham quan Một số địa điểm có thể đi tham quan trong 1 ngày như đảo Bohol, tour du lịch Jimbee bơi cùng cá mập trắng. Có nhiều xe buýt đưa đến các bãi biển, di tích thiên thiên được Thế giới công nhận, cách khoảng 1.5h đến 2h di chuyển.
Vật dụng mang theo Vì ở khu vực nắng nóng, nên mang theo mũ, kem chống nắng, đồ bơi, thuốc chống côn trùng, thuốc thường dùng vàmột số đồ dùng cá nhân khác. Vì thời tiết mát mẻ, và hơi lạnh về chiều tối nên mang theo áo dài tay, áo khoác hơi dày.
Nên mang theo thuốc chống côn trùng, một số đồ dùng cá nhân và thuốc thông dụng.
Trang phục Thường chỉ cần áo phông, quần ngắn, dép. Điều hòa trong phòng học bật khá lạnh nên mang theo áo khoác mỏng. Cần áo dài tay, quần dài. Sáng và chiều tối, có chút lạnh. Nhất là mùa đông thì nhớ mang theo áo khoác dày.

Liên hệ Uriah để được hỗ trợ ngay hôm nay:
-------------------------------------
DU HỌC QUỐC TẾ URIAH
  • VP Việt Nam: Tầng 6, Tòa nhà Việt Á, Số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: Uri Building, No 06 LK 219-220 KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
  • Chi nhánh Bắc Ninh: CL11.04, Đường D3, KĐT Himlam Green Park, Đại Phúc, TP Bắc Ninh
  • VP CHLB Đức 1: Am Schafbrinke 25, 30519 Hannover, Deutschland
  • VP CHLB Đức 2: Hindenburgstr 30, 23843 Bad Oldesloe, Deutschland