Thông tin du học Hàn Quốc

Những ngày vừa qua, Uriah nhận được thông báo từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã đưa thông tin về việc liên quan đến Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời tại Việt Nam. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật tại bài viết này.

Chấp nhận Giấy chứng nhận THPT tạm thời của du học sinh Hàn Quốc

Trước đây, đối với các học sinh vừa tốt nghiệp muốn đi du học Hàn Quốc bắt buộc phải có Bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc). Đồng nghĩa với việc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời không có hiệu lực khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, điều này là làm ảnh hưởng khá lớn đến việc tuyển sinh cũng như quản lý du học sinh trong thời gian vừa qua.

Sau gần 1 năm thực hiện quy định trên, từ tháng 9/2023, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thực hiện văn bản "Thông báo cải thiện quy chuẩn công nhận về tài liệu xác minh học lực của du học sinh". Cụ thể, đối với du học sinh các hệ D2, D4-(1-7) có thể ứng tuyển bằng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Giấy này có thể thay thế cho Bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc) trong thời gian chờ cấp bằng.

Văn bản được Bộ Tư pháp ban hành

Phản hồi về việc chấp nhận Giấy chứng nhận THPT tạm thời của du học sinh Hàn Quốc

Cô Jung Yoonju (Viện giáo dục ngôn ngữ tại trường Đại học Chung Ang) cho biết: Giấy tốt nghiệp THPT tạm thời sắp tới cũng sẽ bắt đầu được công nhận. Tuy nhiên, sau khi học sinh nhập cảnh vào Hàn Quốc, sau 6 tháng sẽ phải gia hạn visa và lúc này học sinh sẽ phải nộp bổ sung giấy tốt nghiệp chính thức. Giấy tốt nghiệp này cần phải được xác nhận lãnh sự và các bạn có thể xin dấu xác nhận tại Đại sứ quán/Lãnh sự Hàn Quốc ở Việt Nam.

Đối với thí sinh sinh năm 2005, khi nộp hồ sơ, có thể nộp thêm Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và học bạ đã được xin dấu xác nhận tại Đại sứ quán/Lãnh sự Hàn Quốc ở Việt Nam. Và có thể bổ sung bằng tốt nghiệp sau đó (sau khi nhập học) theo cô Park Da Ae, Viện Giáo dục Ngôn ngữ Đại học Konkuk.

Điều này cũng là một "điểm sáng" cho các bạn 2005 đang có ý định du học trong năm 2023 này. Việc đơn giản hóa hồ sơ chứng minh học lực này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trên con đường đến gần với Hàn Quốc.

Uriah là trung tâm chuyên về du học Hàn Quốc, luyện thi Topik và dạy tiếng Hàn có trụ sở tại Hà Nội. Với nhiều năm năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Uriah là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay. Gần như tất cả thông tin du học Uriah đều có thể giải đáp và cung cấp đến học viên và phụ huynh. Bất kỳ thắc mắc về điều kiện du học Hàn Quốc, trường đại học Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc đều được đội ngũ Uriah tư vấn một cách tận tình. Liên hệ ngay Uriah để được giải đáp mọi thông tin một cách ĐẦY ĐỦ, CHÍNH XÁCMIỄN PHÍ. Hoặc bạn có thể xem thêm Dịch vụ tại Uriah Education.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH URIAH

☞ CN1: Tầng 6, tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
☎ Hotline CN1: 0854 316 316 (Zalo)