Hệ thống các trường tại Canada

Giới Thiệu Về Trường Anh Ngữ Cape Breton Language Centre

Đăng ngày: 17/05/2023

Quốc gia: Canada

Tỉnh bang/Thành phố: Nova Scotia

Bậc học: Học tiếng

Học phí trung bình (tham khảo): 12,840$

Website: http://www.cblcentre.ca/ hoặc http://www.CBLC.ca/ (năm 2022 trường ICEAP Nova Scotia đổi tên thành CBLC)

Trường Cape Breton Language Centre (CBLC), tiền thân là trường International Center for English for Academic Preparation Nova Scotia hay còn gọi là trường Anh ngữ ICEAP Nova Scotia Inc, là một trung tâm Anh Ngữ học thuật tổng hợp nổi tiếng tại Canada.

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG CBLC

Được thành lập năm 2009, CBLC lấy tên là ICEAP Nova Scotia Inc. là một trung tâm Anh ngữ học thuật tổng hợp tọa lạc tại thành phố Sydney, tỉnh bang Nova Scotia. Nằm trong khuôn viên Đại học Cape Breton (CBU) và cũng là đối tác đào tạo Anh ngữ của CBU, CBLC được thành lập với mục đích hỗ trợ cho những bạn đang muốn đi du học nhưng chưa có đủ điều kiện về mặt tiếng Anh bằng cách cung cấp những khóa học cầu nối (bridge-course). Từ đó, CBLC sẽ là một cầu nối vững chắc cho các bạn sinh viên có thể vào trường đại học danh tiếng tại Canada như: Cape Breton University, King’s University, Brock University, Mount Saint Vincent University, Durham College,….và cũng có thể một số trường đại học danh tiếng tại Mỹ.

Trường Anh ngữ CBLC (tiền thân là ICEAP Nova Scotia) tọa lạc trong khuôn viên Đại học Cape Breton tại thành phố Sydney, tỉnh bang Nova Scotia

Phương châm chính của CBLC là đào tạo cho du học sinh kỹ năng Anh ngữ học thuật, song song đó, thông qua các chương trình chuyển tiếp và dự bị trang bị cho sinh viên kiến thức và các phương pháp học đại học với phù hợp với các chương trình học của trường Đại học Cape Breton.

Hơn thế nữa, sau khi hoàn tất các cấp độ tiếng Anh, sinh viên sẽ được tiếp xúc với lớp tiếng Anh chuyên ngành (hoặc lớp dự bị thạc sĩ, GMAT, đối với những bạn muốn học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA). Đây là khóa học cực kì bổ ích vì nó cung cấp cho sinh viên kiến thức tổng quan cũng như lượng từ vựng chuyên ngành, giúp sinh viên có một cái nhìn rõ ràng và khách quan hơn quá trình học tập ở Đại học.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG CAPE BRETON LANGUAGE CENTRE (CBLC)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ CỦA TRƯỜNG CBLC

Trong phương diện ngôn ngữ thì CBLC có các khóa học chia làm 6 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài trong vòng 8 tuần. Sinh viên CBLC sẽ có bài kiểm tra đầu vào để xác định trình độ của bản thân. Bên cạnh đó sau khi hoàn thành các cấp độ Tiếng Anh, sinh viên sẽ được tiếp xúc với Tiếng Anh chuyên ngành.

Khóa học Tiếng Anh chuyên ngành là một khóa bổ ích vì nó cung cấp cho sinh viên các kiến thức về từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành, giúp sinh viên sau này có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường mới và tiếp thu bài học nhanh chóng hơn khi học đại học.

CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP Ở TRÌNH ĐỘ CỬ NHÂN VÀ THẠC SỸ

CBLC cung cấp chương trình chuyển tiếp ở trình độ cử nhân và Thạc sĩ bao gồm:

• Cử nhân Quản trị du lịch và Khách sạn
  • Kinh Doanh
  • Kỹ Thuật
  • Khoa học Sức Khỏe
  • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
  • Các chuyên ngành Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Sinh viên sẽ được rèn luyện khả năng Anh ngữ cần thiết cho quá trình học thuật ở bậc Đại học, nội dung bao gồm các kỹ năng xem và thảo luận qua video, kỹ năng nghe, ghi chép, kỹ năng viết và đọc dạng học thuật, khả năng tư duy biện chứng, biện luận và thuyết trình, làm quen với các dạng thi cử của Đại học, nâng cao năng lực nghiên cứu và tìm kiếm thông tin ở thư viện.

ĐIỀU KIỆN TỐT NGHIỆP TẠI TRƯỜNG

Điều kiện tốt nghiệp CBLC và chuyển tiếp lên bậc Đại học hoặc sau đại học: học sinh phải hoàn thành tối thiểu 70% 6 cấp độ tiếng Anh (English Academic Preparation).

HỌC PHÍ

Chi phí cho các chương trình chuyển tiếp (tham khảo):

Chương trình Tiếng Anh học thuật (EAP) 2 tháng/ 1 cấp độ 2,980 CAD/ 1 cấp độ
Chuyển tiếp cử nhân Quản trị khách sạn nhà hàng 2 tháng 4,000 CAD
Chuyển tiếp cử nhân Quản trị kinh doanh 2 tháng 4,000 CAD
Chuyển tiếp cử nhân Y tế cộng đồng 2 tháng 3,900 CAD
Chuyển tiếp cử nhân Khoa học tự nhiên 2 tháng 3,900 CAD
Chuyển tiếp cử nhân Khoa học xã hội 2 tháng 3,900 CAD
Dự bị thạc sĩ quản trị kinh doanh 4 tháng 8,000 CAD

Ngoài ra còn có những chi phí khác (tham khảo):

• Chi phí ký túc xá: $400$/tháng, ăn uống $1,600/ 155 bữa ăn
  • Homestay ở CBLC: 800$/tháng (đã bao gồm tiền ăn)

Trên đây là những thông tin về trường Anh ngữ Cape Breton Language Centre (CBLC) mà Du học Quốc tế Uriah gửi đến các bạn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường này, hãy liên hệ với Du học Quốc tế Uriah theo số hotline: 0854 316 316 hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Uriah. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những thông tin mới cập nhật chính xác nhất và hỗ trợ đắc lực trong hành trình chinh phục tri thức của các bạn.
-------------------------------------
DU HỌC QUỐC TẾ URIAH

• VP Việt Nam: Tầng 6, Tòa nhà Việt Á, Số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: Uri Building, No 06 LK 219-220 KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội