Du học nghề kép

Du Học Nghề Đầu Bếp Tại Đức

Đăng ngày: 17/06/2021

Du học nghề Đầu bếp tại Đức

Du học nghề Đầu bếp tại Đức có trả lương. Thủ tục trọn gói nhanh gọn. Tốt nghiệp ra trường được ở lại làm việc định cư hợp pháp, sau 8 năm cư trú có thể xin quốc tịch Đức.

Tuyển sinh du học nghề Đầu bếp tại CHLB Đức

Nhu cầu nhân lực nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn tại CHLB Đức

Nhu cầu nghề đầu bếp tại Đức hiện nay vẫn rất cao. Đức là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp du lịch phát triển mạnh mẽ và có nền ẩm thực đa dạng. Với sự phát triển của ngành du lịch và ngày càng tăng số lượng khách du lịch đến Đức, các nhà hàng, khách sạn và cơ sở ẩm thực cần tuyển dụng nhiều đầu bếp chất lượng cao.

Đức cũng có nền giáo dục ẩm thực phát triển, với các trường đào tạo nghề và trường cao đẳng chuyên về ẩm thực. Những trường này cung cấp đào tạo chuyên sâu về nghề đầu bếp và chuẩn bị cho học viên các kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành này.

Ngoài ra, Đức cũng có một số chương trình hợp tác giữa các quốc gia về lao động, cho phép người nước ngoài có cơ hội làm việc như đầu bếp tại Đức. Với nỗ lực tìm kiếm lực lượng lao động trẻ, được đào tạo trong các khối ngành nghề thiếu hụt, vào năm 2013 chính quyền Đức đã lần đầu tiên ký và thông qua Luật chính thức cho phép người nước ngoài được tham gia học tập, làm việc tại Đức trong phạm vi lên tới 18 ngành nghề khác nhau, trong đó có ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Du học nghề đầu bếp

 Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ được học và làm việc như một người Đầu bếp lành nghề hay cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp trong các nhà hàng và khách sạn ở đất nước phát triển hàng đầu thế giới? Có cơ hội sống, học tập và trải nghiệm một nền văn hóa, ẩm thực, du lịch hoàn toàn mới và trong một thời gian không xa là định cư và xây dựng một cuộc sông dài lâu tại Đức, nơi được gọi là  trái tim của Châu Âu?

URIAH Việt Nam sẽ đồng hành cùng bạn để biến ước mong đó thành hiện thực!

————————–

Thông tin tuyển sinh du học nghề đầu bếp

1. Điều kiện tuyển sinh:

  • Nam/nữ từ 18-30 tuổi.

  • Nam/nữ có sức khỏe tốt.

  • Có thời gian học tập và làm việc liên tục đến nay do cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Không có tiền án tiền sự.

  • Đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Ưu tiên các ứng viên đang học hoặc đã có bằng Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng nghề mình chọn. (URIAH Việt Nam có các đối tác đào tạo và cấp chứng chỉ nghề cho những học viên có nhu cầu tìm hiểu trước về nghề).

  • Học viên đã có ngay trình độ B2 hoặc B1 tiếng Đức thì sẽ được hoàn thành hồ sơ gồm Thư mời, Hợp đồng thực tập để nộp đơn xin visa ngay lập tức. Các học viên này cũng sẽ nhận được các chính sách Giảm giá và Hỗ trợ đặc biệt của URIAH Việt Nam. Trong đó, các học viên đã có B1, B2 sẽ sang Đức tham gia học nghề ngay vào ngày khai giảng gần nhất.

  • Học viên chưa đạt trình độ tiếng Đức B1 có thể tham gia các khóa học tiếng Đức cấp tốc, cường độ cao phù hợp với năng lực do URIAH Việt Nam tổ chức.

2. Hồ sơ đăng ký và ký hợp đồng du học nghề đầu bếp bao gồm:

  • Sơ yếu lý lịch + 4 ảnh 3×4

  • Hộ chiếu, CMND, Hộ khẩu: photo + bản gốc để đối chiếu.

  • Lý lịch tư pháp: bản gốc (xin tại Sở tư pháp Tỉnh).

  • Học bạ và Bằng tốt nghiệp THPT: phô tô + bản gốc để đối chiếu.

  • Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe hoặc Đại học Hà Nội (nếu có).

  • Chứng chỉ nghề hoặc bằng cấp liên quan đến nghề dự định học tại Đức (nếu có): bản phô tô + bản gốc để đối chiếu.

  • Hồ sơ liên quan đến quá trình học và làm việc liên tục từ 18 tuổi đến nay (xác nhận học tập, làm việc nếu có).

  • Chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện đi lao động và du học.

Trong quá trình làm thủ tục, học viên có thể được yêu cầu bổ sung một số hồ sơ theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền và trường tại từng thời điểm (URIAH sẽ hướng dẫn cụ thể).

————————–

Lộ trình các bước học tập theo chương trình du học nghề nhóm ngành

Nhà hàng – Khách sạn

1. Học tiếng Đức đạt trình độ B1 tại Việt Nam:

Thời gian: thường kéo dài 6 tháng – 12 tháng tùy theo khả năng của học viên.

  • URIAH Việt Nam có tổ chức các lớp học tiếng Đức ở các trình độ phù hợp cho các học viên có nhu cầu.

  • Học viên đã có bằng B1 trở lên thì không phải tham gia chương trình này.

2. Học lấy chứng chỉ nghề:

Thời gian: được sắp xếp trong thời gian học tiếng tại Việt nam

Việc học lấy chứng chỉ nghề không những là yêu cầu bắt buộc của trường nhập học đối với nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn mà còn giúp cho học viên có kiến thức cơ sở về nghề để hòa nhập nhanh và tiếp thu các kiến thức nghề hiệu quả hơn tại CHLB Đức, học viên nên chuẩn bị trước cho mình một số kiến thức và hiểu biết nhất định về nghề mình định học.

  • URIAH Việt Nam có đối tác là các cơ sở đào tạo nghề có thể hỗ trợ các học viên có nhu cầu
  • Học viên đã có bằng sơ cấp, trung cấp hoặc cao đẳng nghề được ưu tiên xét tuyển.

3. Chương trình học tiếng Đức B2 tại Đức (nếu chủ lao động yêu cầu) 

Thời gian đào tạo: 6 tháng

  • Nếu học viên đã có bằng B2 ngay từ khi nộp hồ sơ sẽ không phải tham gia chương trình này.
  • Nếu học viên không đạt được trình độ B2 sau 06 tháng, có thể kéo dài thời gian học tiếng thêm tối đa là 06 tháng nữa.

4. Chương trình đào tạo nghề thực hành có trả lương (tại Đức):

Thời gian đào tạo: 36 tháng

Nhập học: Tháng 3 nhập học B2 và tháng 9 vào học nghề.

Quyền lợi của du học sinh khi tham gia chương trình:

  • Hoàn toàn miễn học phí trong suốt thời gian đào tạo nghề 36 tháng tại Đức.

  • Nhận lương thực hành nghề trong thời gian đào tạo tại Đức. Mức lương thực hành nghề ban đầu từ 750 ? 1000 EUR/ tháng tùy theo chính sách từng bang. Mức lương này sẽ tăng lên theo năm học và được ghi rõ ràng trong hợp đồng thực tập. Mức lương này có thể chi trả toàn bộ sinh hoạt phí trong quá trình học nghề mà không cần phải đi làm thêm.

  • Được làm thêm ngoài giờ hợp pháp 10 tiếng/tuần với thu nhập từ 8.5 EU/giờ.

  • Được đóng Bảo hiểm y tế, thuế đầy đủ. Với hệ thống chăm sóc y tế và phúc lợi xã hội tốt nhất thế giới, bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám và chữa bệnh trong trường hợp phát sinh bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

  • Cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp tại Đức với tổng lương và chế độ như người Đức với mức lương trước thuế khoảng 2.000 EUR/ tháng tùy theo chính sách từng bang.

  • Sau 2 năm làm việc liên tục (thời gian học tập không được tính), Du học sinh đủ điều kiện có thể xin cư trú dài hạn và định cư tại Đức.

Quyền lợi đặc biệt của học viên của URIAH Việt Nam:

  • Được mua bảo hiểm theo yêu cầu của ĐSQ Đức.
  • Dịch thuật công chứng hồ sơ.

  • URIAH Việt Nam có Văn phòng ở cả Đông Đức và Tây Đức, với thành viên ban cố vấn, đội ngũ nhân viên và cộng tác viên gồm cả người Việt và người Đức ở nhiều thành phố khác nhau. Chính vì thế học viên của URIAH Việt Nam sẽ liên tục được hỗ trợ về mọi vấn đề cần thiết trong thời gian học tập tại Đức. Cha mẹ, gia đình có thể liên lạc với nhân viên URIAH Việt Nam tại Đức 24/7.

Đầu bếp tại Đức làm những công việc gì?

  • Tạo thực đơn: Trước khi vào bếp, đầu bếp sẽ tạo thực đơn. Anh ấy không chỉ đảm bảo rằng món ăn đa dạng nhất có thể mà còn tính đến mùa hiện tại và các yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Ví dụ, măng tây thường có vào mùa xuân, trong khi nhiều loại nấm xuất hiện trên bàn ăn vào mùa thu. Là một đầu bếp, bạn cũng phải nhận thức được kỳ vọng của nhiều nhóm người khác nhau – từ bệnh nhân tiểu đường đến người ăn chay.
  • Mua nguyên liệu: Đặc biệt là trong các nhà hàng nhỏ hơn, các đầu bếp không chỉ chịu trách nhiệm nấu ăn thực tế mà còn mua nguyên liệu. Điều này bao gồm, trong số những thứ khác, so sánh giá cả và chất lượng hàng hóa từ các nhà bán lẻ khác nhau và tính toán lượng thực phẩm.
  • Bảo quản nguyên liệu: Là một đầu bếp, bạn cũng cần biết nguyên liệu nào được bảo quản ở đâu và như thế nào – ví dụ như khoai tây nên để ở nơi tối và mát, thịt sống không bao giờ để chung với các thực phẩm khác do nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella. Điều này cũng được quy định bởi các quy định vệ sinh phải được tuân thủ trong các nhà hàng. Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của thực phẩm cũng là một phần trách nhiệm của đầu bếp.
  • Chuẩn bị món ăn: Có rất nhiều món ăn khác nhau mà bạn có thể chuẩn bị với tư cách là một đầu bếp. Đó là lý do tại sao các nhân viên trong nhà bếp căng tin thường chuyên về một số lĩnh vực phụ: trong khi một đầu bếp cắt thịt và chuẩn bị thêm, thì một đầu bếp khác làm sạch và cắt salad. Một người khác chăm sóc các món ăn phụ. Các thiết bị nhà bếp như máy trộn, lò vi sóng và nồi chiên giúp công việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn.
  • Sắp xếp món ăn: Món ăn không chỉ phải ngon mà còn phải bắt mắt. Đầu bếp chú ý đến điều này khi sắp xếp các món ăn trên đĩa. Anh ta cũng kiểm tra xem món ăn đã hoàn thành chưa và nó có tương ứng với đơn đặt hàng hay không trước khi nhân viên phục vụ bắt đầu mang món ăn đến cho khách hàng.
  • Tạo kế hoạch quy trình làm việc và giám sát nhân viên: Là một đầu bếp, bạn cũng lập kế hoạch triển khai nhân viên và quy trình làm việc, tùy thuộc vào vị trí của bạn. Là một đầu bếp, một phần công việc là phân công, hướng dẫn và giám sát cấp dưới, chẳng hạn như nhân viên giúp việc nhà bếp.
  • Dọn dẹp và thu dọn nơi làm việc: Vào cuối ngày làm việc, có công việc thu dọn – những nguyên liệu không cần thiết phải được thu dọn, dụng cụ nhà bếp được làm sạch và xử lý chất thải. Tất cả điều này được thực hiện tuân thủ các quy định vệ sinh nghiêm ngặt.

Tin liên quan

Vui lòng để lại số điện thoại
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
0854 316 316