Thông tin du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm đến yêu thích của nhiều du học sinh Việt Nam bởi sức hút từ con người, văn hóa nghệ thuật và ẩm thực tại xứ sở này. Vậy điều kiện du học Hàn Quốc là gì và nên chọn trường học như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất!

Du học Hàn Quốc có điều kiện gì?

Dưới đây là những điều kiện quan trọng mà các học viên của Uriah cần phải biết khi quyết định du học Hàn Quốc. Trong đó có:

Điều kiện chung

• Đã tốt nghiệp THPT và còn trong độ tuổi từ 18 – 24 tuổi
  • Tình trạng sức khỏe tốt.
  • Không có tiền án tiền sự hay thuộc diện cấm xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Ngoài ra, nếu có điểm trung bình tốt nghiệp THPT ít nhất từ 6 trở lên thì thời gian duyệt hồ sơ sẽ nhanh hơn và tỷ lệ thành công cũng cao hơn.

Điều kiện đối với hệ tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Trường hợp bạn đã có chứng chỉ Topik 2 thì có thể lựa chọn học ngay một số ngành như điện công nghiệp, đúc thép – nhựa, sản xuất theo khuôn mẫu… Tuy nhiên, nếu muốn học lên cao hơn thì bạn cần phải tham gia chương trình học dự bị một năm tiếng Hàn để đạt được chứng chỉ TOPIK 3.

Bên cạnh đó, hệ đào tạo này cần một số điều kiện khác như:

• Chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc đại học tại Việt Nam không quá ba năm.
  • Điểm tốt nghiệp trung bình từ 6.0 trở lên, với trường thuộc VISA thẳng thì phải từ 6.5 trở lên
  • Tài khoản ngân hàng phải được mở trước đó tối thiểu 6 tháng, và có số dư ít nhất là 10.000 USD.

Điều kiện đối với hệ cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc

• Tốt nghiệp THPT hoặc đại học tại Việt Nam không quá hạn 3 năm.
  • Đã đạt được chứng chỉ Topik.
  • Nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30.
  • Có tài khoản ngân hàng đã mở từ 6 tháng trước, số dư tối thiểu là tối thiểu 20,000,000 won.

Một số nơi tại Hàn Quốc vẫn chấp nhận du học sinh trên 30 tuổi, có bằng tốt nghiệp đã quá thời hạn 3 năm.

Điều kiện đối với hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc

• Có bằng tốt nghiệp tại một trường đại học Việt Nam
  • Thuộc độ tuổi từ 22 đến 35.
  • Đã đạt được chứng chỉ TOPIK 3 hoặc IELTS từ 6.5 trở lên.
  • Tài khoản ngân hàng cần có khoảng 10,000,000 won trở lên và đã được mở tối thiểu 6 tháng trước đó.

Gợi ý chọn trường khi du học Hàn Quốc

Để giúp các học viên du học Hàn Quốc của Uriah không gặp khó khăn và lúng túng khi chọn trường đào tạo phù hợp, chúng tôi sẽ chia sẻ một số vấn đề dưới đây:

Chọn theo khả năng

Chính phủ và người dân Hàn Quốc luôn đề cao giáo dục và đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe khi tuyển chọn, đặc biệt là với những học sinh sinh viên du học Hàn Quốc. Đáng lưu tâm nhất là hai tiêu chí: điểm GPA và tài chính.

Tương tự như ở Việt Nam, các trường học ở Hàn Quốc cũng chia theo ba miền Bắc – Trung – Nam. Ở các thành phố lớn, cơ hội học tập và làm việc sẽ có nhiều ưu thế hơn tuy nhiên song song với đó là chi phí đắt đỏ mà không phải du học sinh nào cũng đủ khả năng chi trả.

Vậy nên, tuỳ vào khả năng của bản thân và gia đình, bạn hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất để đảm bảo hồ sơ được duyệt. Điều này cũng giúp giảm nhẹ gánh nặng học tập và chi phí để bạn yên tâm hòa nhập với môi trường mới.

Chọn theo phân loại trường

Hiện tại, Hàn Quốc phân loại các trường theo mô hình công lập và tư thục. Chính phủ khuyến khích phát triển nhiều trường tư thục để tăng tính cạnh tranh nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và xây dựng nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Đây là lý do khiến các trường công lập không nhiều, đồng thời yêu cầu đầu vào lại cao.

Ngoài ra, Hàn Quốc còn có các trường Top 1%, trường được chứng nhận và không được chứng nhận, trường thẩm định VISA và hạn chế ra VISA. Lời khuyên là bạn không nên chọn nhóm hạn chế, ưu tiên các trường đại học thuộc Top 50.

Chọn trường tại Uriah

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tuyển dụng, am hiểu chính sách giáo dục tại Hàn Quốc, đội ngũ tư vấn và cố vấn cao cấp tại Uriah sẽ hỗ trợ đào tạo học viên một cách bài bản để có đủ điều kiện cần khi chọn ngành học và trường học mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, mọi thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc đều được chúng tôi đề cập một cách đầy đủ, đánh giá mức độ phù hợp giữa các lựa chọn với năng lực cá nhân và tài chính của mỗi học viên. Từ đó, đảm bảo tỷ lệ nhập học cao, 100% sinh viên ra trường tìm được công việc đúng chuyên môn, thực hiện được ước mơ trở thành công dân toàn cầu với mức thu nhập mà mình hằng mơ ước.

Thông tin chi tiết liên quan đến chương trình đào tạo và tư vấn du học Hàn Quốc tốt nhất tại Uriah, Quý phụ huynh và các học viên có thể liên hệ hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Du học Quốc tế Uriah

Fanpage: Du học Quốc tế Uriah