Cẩm nang du học Hàn Quốc

Đời Sống Sinh Hoạt Tại Hàn Quốc Và Những Lưu Ý Dành Cho Du Học Sinh

Đăng ngày: 23/02/2023

Tìm hiểu đời sống sinh hoạt tại Hàn Quốc là một bước chuẩn bị quan trọng cho hành trang đến với xứ sở kim chi của các du học sinh. Vậy cuộc sống tại Hàn Quốc liệu có giống như trên phim? Có những thuận lợi và khó khăn gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Đặc trưng đời sống sinh hoạt tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là hướng đi được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn trong nhiều năm trở lại đây. Học tập và sinh sống tại quốc gia phát triển như Hàn Quốc là một cơ hội lớn giúp du học sinh đến gần hơn với tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ và đời sống sinh hoạt tại Hàn Quốc sẽ là thách thức lớn đối với tất cả mọi người.

Chính vì vậy, để thích nghi được cuộc sống nơi “đất khách quê người” du học sinh cần trang bị cho mình những thông tin cơ bản của đặc trưng cuộc sống tại Hàn Quốc như:

• Người Hàn Quốc khá bận rộn và có nhịp sống nhanh, hối hả.
  • Người trẻ tại Hàn Quốc thường ít khi ăn cơm nhà.
  • Hầu hết các sinh viên Hàn Quốc đều có việc làm thêm và những công việc này có thể giúp bạn chi trả phí sinh hoạt.
  • Đồ ăn Hàn Quốc có xu hướng thiên cay và thành phần phổ biến nhất là kim chi.
  • Phương tiện di chuyển chính của người dân Hàn Quốc là phương tiện công cộng như tàu điện, xe bus…

Cuộc sống sinh hoạt của du học sinh Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Thuận lợi

Học tập tại Hàn Quốc, du học sinh sẽ có được những thuận lợi:

• Thời gian học khá hợp lý, các lớp học thường bắt đầu lúc 9h sáng, học 4 tiếng/ngày và 5 ngày/ tuần. Do đó, các bạn có dư thời gian để đi làm thêm và thư giãn, học hỏi các lĩnh vực khác.
  • Hàn Quốc là nơi có tốc độ wifi thuộc top nhanh nhất thế giới và truy cập miễn phí mọi nơi.
  • Các siêu thị có mặt mọi nơi, chất lượng hàng hóa và chất lượng phục vụ luôn được đánh giá cao.
  • Ký túc xá đầy đủ tiện nghi, chi phí phù hợp với sinh viên và nếu ở ghép thì lại càng có thể tiết kiệm nhiều hơn.
  • Việc làm thêm đa dạng, phổ biến. Nếu chăm chỉ, bạn sẽ có thể tự chủ được chi tiêu cho bản thân và một phần học phí.
  • Đối với phái đẹp, du học Hàn Quốc sẽ là một lựa chọn tuyệt vời bởi nơi đây được mệnh danh là “thiên đường mỹ phẩm”, có thể đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Khó khăn trong đời sống sinh hoạt tại Hàn Quốc

Bên cạnh những thuận lợi, du học Hàn Quốc cũng khiến các sinh viên gặp phải nhiều áp lực trong đời sống là:

• Ngoại ngữ kém, đặc biệt là tiếng Hàn, sẽ là khó khăn lớn nhất khi bạn học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.
  • Chi phí cho cuộc sống tại Hàn Quốc khá đắt đỏ, do đó, bạn cần chi tiêu tiết kiệm và chăm chỉ đi làm thêm để có thể trang trải.
  • Áp lực học tập rất lớn, tỉ lệ cạnh tranh cao.
  • Các công việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc bị hạn chế về nhiều mặt như tính chất công việc, thời gian, điều kiện…
  • Lối sống ăn nhanh làm nhanh, cuộc sống giống như một guồng máy làm việc hết công suất đôi lúc sẽ khiến bạn mệt mỏi, đuối sức và chán nản.

“Hành trang” giúp du học sinh thích ứng với cuộc sống tại Hàn Quốc

Để có được sự thích nghi nhanh chóng với đời sống sinh hoạt tại Hàn Quốc, du học sinh cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết:

• Cân đối, sắp xếp thời gian học tập hợp lý.
  • Tích cực hòa nhập và thích nghi với văn hóa Hàn Quốc .
  • Luyện tập thể thao, chăm sóc sức khỏe thật tốt để đối mặt với cường độ công việc lớn và điều kiện thời tiết khá khác biệt so với Việt Nam.
  • Năng nổ, ham học hỏi và linh hoạt thích nghi với mọi hoàn cảnh, không ngại khó khăn, không ngại đổi mới.
  • Nếu có thời gian, hãy tham quan thật nhiều nơi, vừa để xả stress, vừa có cơ hội mở mang kiến thức, tầm nhìn cho bản thân.
  • Luôn đặt mục tiêu học tập lên hàng đầu, tránh sao nhãng, mất phương hướng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đời sống sinh hoạt tại Hàn Quốc của du học sinh. Nếu cần tìm hiểu chi tiết hơn về các hình thức du học Hàn Quốc hệ đào tạo tiếng, hệ đại học, hệ thạc sỹ, du học nghề… hãy liên hệ ngay với Uriah để được tư vấn tận tình:

Du học Quốc tế Uriah

Fanpage: Du học Quốc tế Uriah

Địa chỉ: Tầng 6, tòa Việt Á, số 9 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email: uriah@uri.edu.vn