Đức là quốc gia hàng đầu về giáo dục trên thế giới, chính vì vậy nhu cầu đi du học Đức tại Việt Nam luôn ở mức cao. Nếu bạn cũng đang quan tâm, hãy cùng Uriah tìm hiểu ngay những ưu điểm và điều kiện cần thiết khi bắt đầu hướng đi này nhé!

Tại sao nên lựa chọn đi du học Đức?

Lựa chọn Du học Đức, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống hiện đại, văn minh và được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ cực tốt như:

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Giáo dục Đức luôn được Chính phủ coi trọng và đầu tư mạnh mẽ. Học sinh được học tập trong môi trường đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, thời gian học được sắp xếp khoa học và chặt chẽ. Các chương trình đào tạo đại học tại Đức là sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn chuyên sâu và làm việc thực hành để rèn luyện các kỹ năng trong doanh nghiệp.

Hệ thống bằng cấp của Đức chia thành 2 cấp là cử nhân (6 – 8 kỳ) và thạc sỹ (2 – 4 kỳ học). Ở mỗi cấp, sinh viên phải vượt qua các kỳ thi quốc gia và hoàn thành các đề tài dưới sự giám sát chặt chẽ theo quy định. Chính vì vậy, bằng cấp tại Đức được đánh giá rất cao. Du học sinh sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm được một công việc tốt nhờ phát huy được năng lực cá nhân và kỹ năng thực hành giỏi.

Miễn phí học phí

Phần lớn các trường đại học ở Đức đều không thu học phí, nếu có thì chi phí cũng rất thấp. Bên cạnh đó, Chính phủ và một số tổ chức còn thiết lập các mức học bổng giá trị nhằm giảm gánh nặng tài chính, tạo cơ hội học tập bình đẳng cho sinh viên. Vậy nên, nếu gia đình bạn không có điều kiện thì đi du học Đức là sự lựa chọn hoàn hảo.

Văn minh và thân thiện

So với nhiều quốc gia cùng khu vực thì Đức được xếp hạng an toàn. Dù là ngày hay đêm thì du học sinh vẫn có quyền tự do đi lại trong thành phố. Cuộc sống hiện đại với sự phát triển vượt bậc về kinh tế xã hội, Đức là điểm đến lý tưởng để học tập và trải nghiệm. Thêm nữa, dân số ở đây sống có kỷ luật và độc lập nên bạn có thể rèn luyện được nhiều đức tính tốt.

Phí sinh hoạt không cao

Tổng chi phí sinh hoạt cho một du học sinh ở Đức thường giao động trong khoảng 820 – 870 Euro một tháng bao gồm tiền nhà, tiền ăn uống, tiền bảo hiểm y tế, tiền đi lại, tiền điện thoại và internet, tiền mua sắm quần áo và sách vở… Đây là mức trung bình mà hầu hết sinh viên đều có thể đáp ứng được.

Nếu bạn có tiếng Đức tốt, bạn có thể xin làm thêm để trang trải cuộc sống tốt hơn. Đức cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm tối đa 20 giờ một tuần, không quá 120 ngày toàn năm.

Du lịch Châu Âu thuận tiện

Chỉ cần có visa du học Đức, sinh viên có thể tự do ghé thăm 27 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa nhập cảnh.

Cơ hội việc làm hấp dẫn cho du học sinh

Đức là một quốc gia lớn và mạnh nên bằng cấp sau khi nhận được tại đây cũng rất có giá trị. Ngoài ra, nói được tiếng Đức cũng là một lợi thế để nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực của bạn, góp phần giúp bạn đạt mức thu nhập và vị trí mà mình mong muốn.

Điều kiện cần thiết để đi du học Đức

Tương tự như việc đi học đại học ở Việt Nam thì sinh viên muốn được nhận vào một trường học tại Đức cần phải được ngôi trường đó chấp nhận. Đây gọi là chứng chỉ đầu vào giáo dục đại học Hochschulzugangsberechtigung (HZB) hoặc Abitur. Trường hợp chứng chỉ không được công nhận, du học sinh sẽ phải tham gia Studienkolleg – khóa học dự bị trong vòng một năm. Điều kiện cần thiết để được học dự bị là tốt nghiệp THPT Quốc Gia với 6 môn thi bao gồm Toán – Văn – Anh và tổ hợp các môn thi tự nhiên hoặc xã hội có điểm tổng tối thiểu là 36 điểm, các môn phải trên 4 và có ít nhất 4 môn không dưới 6 điểm, đủ điểm đỗ vào một trường đại học chính quy.

Với sinh viên Việt Nam đi du học Đức, một số trường đại học sẽ có thể yêu cầu kiểm tra năng khiếu. Nếu bạn học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Đức thì cần cung cấp chứng chỉ Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang (DSH) hoặc TestDaF. Trường học học theo chương trình tiếng Anh, bạn phải có điểm IELTS hoặc TOEFL như sau:

• Với đại học: IELTS tối thiểu 6.5 và hoàn thành khóa học dự bị, tùy thuộc từng trường.
  • Với dự bị: IELTS tối thiểu là 6.0 và đã tốt nghiệp THPT hoặc đã là sinh viên đại đọc tại Việt Nam.

Một số điều kiện khác:

• Với bậc học đại học: hoàn thành 2 năm hoặc 4 kỳ học trong năm thứ nhất đại học ở Đức.
  •  Với bậc học Master: Đã tốt nghiệp một trường đại học chính quy với điểm GPA trên 7.0 tại Việt Nam.

Lựa chọn du học Đức tại Uriah

Uriah Education là công ty tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam với sứ mệnh phát triển là thế hệ trẻ trở thành công dân toàn cầu, lĩnh hội tri thức và nền giáo dục chất lượng tốt nhất trên thế giới. Đến nay, Uriah đã chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập tại các nước phát triển, trong đó, du học nghề tại Đức chiếm thị phần nhiều nhất. Sau khi hoàn thành chương trình học, 100% du học sinh tìm được việc làm chính thức để phát triển lâu dài tại nhiều quốc gia lớn.

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, Uriah sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến du học Đức như chương trình đào tạo, ngành học, thiết lập lộ trình học tập cũng như dự trù các khoản chi phí để sinh viên và gia đình an tâm lựa chọn.

Để tìm hiểu chi tiết hơn, Quý khách vui lòng liên hệ thông qua hotline: 0854 316 316!

Du học Quốc tế Uriah

Fanpage: Du học Quốc tế Uriah

Địa chỉ: Tầng 6, tòa Việt Á, số 9 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email: uriah@uri.edu.vn