Dịch vụ du học Úc

ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, THỦ TỤC VÀ
CÁC HƯỚNG DẪN VỀ DU HỌC ÚC MỚI NHẤT 

Bạn đang có nhu cầu và nguyện vọng đi du học Úc nhưng không biết tìm hiểu các thông tin liên quan ở đâu? Bạn không nắm được các quy định mới nhất của chính phủ Úc đối với du học sinh? Và bạn cũng không biết nên bắt đầu từ đâu… 
Đừng lo! 
Tại đây, Uriah sẽ giải đáp cho các bạn tất tần tật các vấn đề liên quan đến du học Úc, giúp bạn chuẩn bị một hành trang vững vàng nhất cho hành trình chinh phục tri thức ở xứ sở Kangaroo. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phần 1: Tổng quan về nước Úc 

Úc (hay còn gọi là Australia) là một quốc gia đặc biệt. Diện tích nước Úc cũng là diện tích của Châu Đại Dương, là một đất nước nằm riêng biệt ở vùng bán cầu Nam. Các quốc gia láng giềng của Úc bao gồm Indonesia, Timor-Leste và một số quần đảo thuộc Pháp, New Zealand. 
 
Về đơn vị hành chính, Úc được chia làm 6 bang, mỗi bang sẽ có nghị viện riêng và người đứng đầu là thủ tướng. Từ Việt Nam qua Úc bạn có thể lựa chọn nhiều điểm đến khác nhau, thời gian dao động từ 13 tiếng đến 23 tiếng tùy điểm xuất phát của bạn là Hà Nội hay TP HCM.
 
Bên cạnh đó, Úc cũng được đánh giá là một trong những quốc gia bảo tồn sự đa dạng trong văn hóa cộng đồng tốt nhất trên thế giới. Diện tích của Úc lớn thứ 6 trên thế giới và thành phần dân nhập cư chiếm tỷ lệ khá lớn. Chính vì vậy, văn hóa của Úc rất đa dạng và cũng là yếu tố giúp thúc đẩy kinh tế Úc phát triển vượt bậc như ngày hôm nay. 
 
Hơn nữa, Úc còn được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới. Các chương trình giáo dục tại Úc đều đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế và đề cao sự phát triển, chủ động của từng cá nhân, từ đó xây dựng được nguồn nhân lực vừa có chuyên môn cao vừa có thái độ làm việc tốt. Chính vì thế, du học Úc từ lâu đã trở thành niềm mơ ước và đích đến được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam hướng tới. 

uriah-du-hoc-uc

 

Phần 2: Những lợi ích khi du học Úc 

Úc là quốc gia lý tưởng cho nhu cầu du học. Đến với du học Úc, bạn sẽ có được các lợi thế như: 
 • Chương trình đào tạo chất lượng cao, bám sát thực tế và mang tính thiết thực, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới. 
 • Cơ hội việc làm và cơ hội định cư cao. 
 • Bằng cấp du học Úc cấp được công nhận trên toàn cầu. 
 • Các trường đại học của Úc đều chiếm các thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của thế giới. 
 • Hệ thống giáo dục của Úc rất đa dạng, kỳ nhập học linh hoạt, tạo điều kiện tối đa cho người học. 
 • So với các nền giáo dục hàng đầu khác trên thế giới như Anh, Mỹ thì Úc là quốc gia có chi phí du học rẻ hơn rất nhiều, phù hợp với nhiều đối tượng. 
 • Chính phủ Úc có rất nhiều gói hỗ trợ, học bổng dành cho sinh viên. Chỉ cần bạn thực sự có năng lực và biết phấn đấu thì cơ hội và ưu đãi dành cho bạn là rất lớn.
 
Chính vì những lợi thế trên mà du học Úc là con đường mà rất nhiều người có mong muốn thực hiện. 

uriah-du-hoc-uc

Phần 3: Điều kiện du học Úc đầy đủ nhất 

Độ tuổi du học Úc 

Về cơ bản, Úc không quy định về độ tuổi du học. Trẻ em từ 6 tuổi trở lên đã có thể sang Úc du học. Tuy nhiên, với người dưới 18 tuổi thì còn cần có cha mẹ/người giám hộ/người bảo lãnh đi cùng và có trường giám hộ cũng như có sự sắp xếp sẵn sàng về chỗ ở. 

Các chương trình du học bậc đại học và sau đại học không có sự hạn chế về độ tuổi. Chỉ cần bạn ở trong độ tuổi trưởng thành và đáp ứng được các điều kiện khác như điểm GPA, ngoại ngữ, chi phí… là đều có thể nhập học. 
 
uriah-du-hoc-uc

Điều kiện về điểm GPA 

Điều kiện về kết quả học tập khi du học Úc được đánh giá bởi 2 năm học gần nhất. Bên cạnh đó, các điều kiện sẽ có sự khác biệt giữa các trường và các bậc đào tạo. Cụ thể như: 
 • Du học Úc bậc trung học: Bạn cần hoàn thành tối thiểu chương trình học lớp 6 hoặc lớp 7 tại Việt Nam, điểm tổng kết tối thiểu 6.5.
 • Du học Úc bậc dự bị đại học: Hoàn thành tối thiểu chương trình học lớp 11 tại Việt Nam, điểm tổng kết lớn hơn 6.0 và yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc đạt bài test của trường đại học đưa ra. 
 • Du học Úc bậc đại học: Bạn cần hoàn thành tối tiểu chương trình học năm 1 đại học tại Việt Nam hoặc là sinh viên trường chuyên đỗ tuyển thẳng đại học. GPA yêu cầu cho bậc học này là tối thiểu 7.0, IELTS 6.5 trở lên. Ngoài ra, nếu bạn đã hoàn thành chương trình dự bị đại học tại Úc thì cũng có thể chuyển tiếp lên bậc đại học.
 • Du học Úc sau đại học: Bậc đào tạo này yêu cầu người học phải có bằng tốt nghiệp cùng chuyên ngành đăng ký, GPA 6.5 trở lên. IELTS tối thiểu 6.0. Ngoài ra, nếu khác chuyên ngành thì bạn có thể chứng minh bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực hoặc năng lực nghiên cứu. 

Điều kiện về khả năng tài chính 

Học phí 

Bạn cần chuẩn bị tốt các điều kiện về tài chính, đảm bảo có khả năng chi trả các chi phí khi du học Úc như học phí, phí sinh hoạt. Trung bình học phí của một số bậc đào tạo như sau:
 • Bậc đại học: Dao động khoảng 30.000 AUD/ năm.
 • Bậc trung học: 15.000 – 25.000 AUD/ năm.
 • Chương trình đào tạo nghề: 10.000 – 15.000 AUD/ năm.

Phí nhà ở 

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại Úc cũng không hề nhỏ. Nếu bạn thuê chung phòng thì sẽ có thể tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn. Cụ thể như: 
 • Chi phí ở ghép/share phòng: 80-120 AUD/tuần. 
 • Chi phí ở homestay: Hình thức này khá giống với trọ chung chủ tại Việt Nam, tuy nhiên, bạn sẽ được sinh hoạt chung và dùng đồ đạc cùng với nhà chủ. Chi phí cho hình thức này dao động khoảng 1.200 AUD – 1.500 AUD/ tháng đã bao gồm ăn uống. 
 • Chi phí ở ký túc xá: Chi phí dao động khoảng: 110 – 208 AUD/ tuần, tuy nhiên, bạn cần đăng ký sớm bởi số lượng ký túc xá không nhiều. 

Phí sinh hoạt khác 

Tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn chi phí đáng kể đồng thời cũng tốt cho sức khỏe hơn. AU$500 – AU$1,000 là mức chi phí trung bình của một du học sinh khi tự mua đồ và nấu nướng. 
 
Về di chuyển, chi phí cho di chuyển bằng các phương tiện công cộng tại Úc sẽ rơi vào khoảng AU$30 đến AU$60/tuần. Ngoài ra còn một số chi phí cho việc vui chơi giải trí khác tại Úc như: 
 • Tập gym: AU$65/tháng 
 • Vé xem phim: AU$18 /vé 

Điều kiện về sức khỏe 

Du học Úc có yêu cầu khá chặt chẽ về sức khỏe. Du học sinh trước khi sang Úc cần đáp ứng được các tiêu chí về sức khỏe, đặc biệt là không mắc các bệnh truyền nhiễm. Bạn sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe ở địa điểm mà Đại sứ quán chỉ định. 
 
Ngoài ra, bạn cần chứng minh bạn đã được chấp nhận nhập học tại một ngôi trường tại Úc và trường này có trong danh sách được phép tuyển sinh. 

Phần 4: Du học Úc cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Hồ sơ xin visa 

Các giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc đó là: 
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng khi nộp hồ sơ. 
 • Hình 4×6 nền trắng, bạn nên chụp nhiều để có dự phòng, thời gian chụp không quá 2 tháng.
 • Giấy khai sinh bản sao có công chứng. 
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng địa phương. 
 • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng địa phương.
 • Giấy đăng ký kết hôn (đối với người đã kết hôn).
 • Học bạ hoặc bảng điểm.
 • Giấy chứng minh đã mua bảo hiểm cho quá trình du học tại Úc. 
 • Mẫu đơn trình bày lý do lựa chọn du học Úc và kế hoạch học tập tại Úc.
 • Giấy tờ chứng minh điều kiện tài chính: Sổ tiết kiệm, bảng lương của bản thân hoặc gia đình… 

Các bước làm hồ sơ du học Úc 

Bước 1: Gửi hồ sơ xin nhập học cho trường bên Úc 

Khi đã chọn được trường học và ngành học phù hợp, đồng thời xác nhận bản thân đủ điều kiện đỗ vào trường đó thì học sinh sẽ tiến hành gửi hồ sơ cho trường tại Úc. 

Bước 2: Đóng trước một khoản học phí 

Sau khi được chấp nhận nhập học, trường sẽ thông báo cho du học sinh một số khoản phí cần đóng trước như: tiền cọc học phí, tiền bảo hiểm y tế và phí ghi danh, phí làm thẻ học sinh/sinh viên… 

Bước 3: Nộp hồ sơ khám sức khỏe 

Bạn hãy đến các địa chỉ được chính phủ Úc chỉ định để tiến hành khám sức khỏe. Kết quả sẽ được chuyển thẳng đến văn phòng visa tại Úc. 

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa Úc 

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ nêu trên, bạn có thể đặt lịch hẹn xin visa theo phương thức online. Tiếp đó, khi đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ thì bạn sẽ tiến hành thanh toán lệ phí và đợi xét duyệt.

Bước 5: Tìm chỗ ở và tiến hành đặt vé máy bay 

Khi có kết quả đậu visa, bạn sẽ tiến hành đặt vé máy bay và đăng ký chỗ ở. Bạn có khá nhiều sự lựa chọn như ở ghép, ở ký túc xá hoặc ở homestay…
uriah-dich-vu-du-hoc-uc
 

Phần 5: Du học Úc nên chọn ngành nào?

Việc chọn ngành khi đi du học là một vấn đề vô cùng quan trọng, quyết định lớn đến toàn bộ quá trình du học Úc của bạn. Tùy vào nhu cầu, sở trường và sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn các ngành học khác nhau. 
 
Các nhóm ngành thường được lựa chọn phổ biến khi du học Úc có thể kể đến như:

Kinh doanh và thương mại

Úc là nơi nhiều người lựa chọn khi muốn đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Nơi đây sở  hữu các chuyên gia giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Đồng thời có nhiều cơ hội phát triển bởi Úc là một quốc gia có nền kinh tế đáng ngưỡng mộ. 

Tài chính – Kế toán 

Úc là một quốc gia sở hữu thế mạnh về đào tạo nhóm ngành này. Hơn nữa, đây cũng là mảng công việc đang rất phát triển và thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn, trình độ cao tại Việt Nam. Khi học xong nếu muốn phát triển trong nước thì cơ hội cũng rất rộng mở cho bạn. 

Marketing 

Marketing là nhóm ngành chưa bao giờ “hạ nhiệt”, nhất là trong thời đại phát triển, cạnh tranh như vũ bão hiện nay. Học marketing tại Úc bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng, chuyên môn và sự nhạy bén để thích nghi tốt với sự biến đổi của thị trường.

Công nghệ thông tin 

Không cần bàn cãi nhiều về sự cần thiết và sức hút của công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 này. Sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành này luôn được săn đón và đây cũng là nhóm ngành sở hữu cơ hội, ưu tiên định cư hàng đầu tại Úc. 
 
Ngoài ra, một số ngành học khác cũng rất phổ biến như: Cơ khí – Xây dựng, Y học, Du lịch – Nhà hàng, Giáo dục…
uriah-dich-vu-du-hoc-uc

Trên đây là các thông tin cơ bản về du học Úc. Nếu bạn còn bất cứ vấn đề gì băn khoăn, thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Uriah để được tư vấn tận tình.
-------------------------------------
DU HỌC QUỐC TẾ URIAH
 • VP Việt Nam: Tầng 6, Tòa nhà Việt Á, Số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trung tâm đào tạo: Uri Building, No 06 LK 219-220 KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
 • Chi nhánh Bắc Ninh: CL11.04, Đường D3, KĐT Himlam Green Park, Đại Phúc, TP Bắc Ninh
 • VP CHLB Đức 1: Am Schafbrinke 25, 30519 Hannover, Deutschland
 • VP CHLB Đức 2: Hindenburgstr 30, 23843 Bad Oldesloe, Deutschland
 • Hotline: 0826 00 55 66 – 0854 316 316
 • Email: uriah@uri.edu.vn
 • Fanpage: Du học Quốc tế Uriah

Vui lòng để lại số điện thoại
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
0854 316 316