FAQ (Câu hỏi thường gặp)

Đi Taxi Tại Philippines Có Thuận Tiện Không?

Đăng ngày: 09/05/2023

Hiện nay, taxi đã được coi là phương tiện an toàn ở các thành phố nhỏ cũng như ở Manila và Cebu của Philippines. Tuy nhiên, ban nên lưu ý, tại Philippines, taxi không thể được sử dụng ở 4 trong 10 thành phố như: Clark, Angeles, Subic, Baguio Partial Aria. Đồng thời, bạn nên cẩn thận hỏi giá và quan sát đồng hồ hồ tính tiền trên xe. Điều này đặc biệt cần lưu ý đối với phụ nữ đi một mình.

Du học Quốc tế Uriah khuyên bạn sử dụng ứng dụng taxi như Grab/ Uber vì có độ tin cậy cao hơn và bạn dễ dàng biết được lộ trình, giá tiền cũng như thông tin cá nhân của tài xế. Đây đều là những ứng dụng công nghệ khá phổ biến hiện nay.

Ngoài các khu vực nhất định ở Philippines (thành phố Cebu và các thành phố lớn ở Manila) đã có những

lần khi không thể bắt taxi và trong nhiều trường hợp không thể gọi xe taxi vào buổi sáng sớm hoặc các buổi tối cuối tuần. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, bạn có thể dễ dàng gọi Grab và Uber bất cứ lúc nào. Với việc sử dụng Grab hoặc Uber, bạn có thể quản lý thông tin về lái xe để đảm bảo an toàn, quản lý về chi phí của hành trình bạn đi.

Grab và Uber sẽ có giá cả đắt hơn so với taxi truyền thống. Với những chuyến đi đầu tiên, sẽ có giá từ 120 peso trở đi. Thường là 3km đầu tiên, bạn có thể chỉ mất 120 peso, và giá sẽ thay đổi vào quãng đường tiếp đó mà bạn đi. Có rất nhiều hãng taxi truyền thống tính giá cước rẻ hơn so với Grab và Uber, vì giữa các hãng không có sự cạnh tranh về giá với nhau. Tuy nhiên, với người nước ngoài, thì việc sử dụng Grab và Uber sẽ tạo cảm giác yên tâm, an toàn hơn, tránh được những nỗi lo bị chẹt thêm tiền.

Cách sử dụng ứng dụng Grab và Uber khi di chuyển tại Philippines

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào website của Grab hoặc Uber. Từ website, hãy download phần mềm Grab hoặc Uber về điện thoại của mình. Lần đầu tiên mở ứng dụng phần mềm, sẽ có lời hướng dẫn sử dụng trong khoảng 1 phút, sau đó, bạn có thể sử dụng bình thường.

Website của Grab: https://www.grab.com/ph/

Website của Uber: https://www.uber.com/en-PH/

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

Liên hệ Uriah để được hỗ trợ ngay hôm nay:
-------------------------------------
DU HỌC QUỐC TẾ URIAH

• VP Việt Nam: Tầng 6, Tòa nhà Việt Á, Số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: Uri Building, No 06 LK 219-220 KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
  • Chi nhánh Bắc Ninh: CL11.04, Đường D3, KĐT Himlam Green Park, Đại Phúc, TP Bắc Ninh
  • VP CHLB Đức 1: Am Schafbrinke 25, 30519 Hannover, Deutschland
  • VP CHLB Đức 2: Hindenburgstr 30, 23843 Bad Oldesloe, Deutschland