Thông tin du học Hàn Quốc

Việc chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng trước khi đặt chân đến đất nước mình sinh sống và học tập là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Và khi đi du học Hàn Quốc cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Bởi vì thời gian đầu mới sang còn nhiều thứ bỡ ngỡ cùng với nhiều loại chi phí đắt đỏ cần chi trả. Hiểu được điều này, trong bài viết sau đây Uriah sẽ chia sẻ đến các bạn cách chuẩn bị hành trang khi đi du học Hàn Quốc đầy đủ nhất nhé.

Những hành trang du học Hàn Quốc cần mang theo

1. Hồ sơ, giấy tờ cá nhân

Khi sang Hàn Quốc du học thì giấy tờ cá nhân là điều quan trọng nhất đối với du học sinh quốc tế. Bởi vì giấy tờ sẽ giúp bạn chứng minh nhân thân của mình. Bên cạnh đó, những loại giấy tờ này phải dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn rồi đi công chứng tại Việt Nam. Khi đã sang Hàn Quốc nếu cần dùng đến mà không có sự chuẩn bị thì rất phiền phức.

Một số giấy tờ cá nhân bạn cần mang theo gồm:

• Visa, hộ chiếu.
  • Bằng tốt nghiệp đã có xác nhận của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và các loại bằng cấp khác có liên quan.
  • Thư giới thiệu
  • Giấy khai sinh
  • Ảnh thẻ
  • Chứng nhận học bổng (nếu có)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Giấy chứng minh tài chính

Các loại giấy tờ này bạn nên scan lại và lưu vào một file để khi cần thì dùng đến.

2. Tiền

Thường thì học phí của kỳ học sẽ được đóng cho trường từ khi bạn còn ở Việt Nam. Khi bạn có trên $5000 hoặc 15 triệu đồng tổng số ngoại tệ mang theo người thì bắt buộc phải khai báo với hải quan. Nếu như không khai báo bạn sẽ bị phạt tiền từ 1-50 triệu đồng.

Do thủ tục khai báo rất phức tạp nên bạn chỉ nên mang theo khoảng 1000$ – 2000$ để chi tiêu trong khoảng thời gian đầu mới sang. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đổi ra tiền Hàn khoảng 500$ để chi tiêu mua sắm, đi lại.

3. Đồ dùng cá nhân và quần áo

Ở Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt là xuân hạ thu đông, nhất là mùa đông rất lạnh có thể xuống đến âm độ. Vì thế, bạn có thể tìm mua quần áo để chuẩn bị cho mùa đông xuân để mặc cho ấm khi trời lạnh ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị một số trang bị khác như 1 hoặc 2 áo sơ mi dài tay hoặc cộc tay để đi dự hội nghị và các dịp khác.

Ngoài ra, đồ dùng cá nhân cũng rất quan trọng khi mới sang vì bạn chưa quen phong cách mua hàng của người Hàn. Không những thế, giá bên đó thường cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Do đó, bạn có thể chuẩn bị một số đồ cá nhân cần thiết như lược, cắt móng tay, móc treo quần áo, bàn chải đánh răng, kem đánh răng,…

4. Đồ dùng, học tập

Lời khuyên dành cho bạn là không mang quá nhiều đồ dùng văn phòng phẩm. Còn giáo trình sẽ mua tại trường nên bạn có thể đem thêm những cuốn sách về chuyên ngành hoặc ngoại ngữ khác. Bạn có thể dễ dàng mua đồ dùng học tập Hàn Quốc với các mẫu mã khác nhau tại các nhà sách hay siêu thị bán các loại đồ dùng Hàn Quốc với giá không quá cao.

5. Thuốc men

Khi chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc, bạn nên mang những loại thuốc thường dùng để phòng các trường hợp ốm, sốt, cảm, đau họng, đau bụng, thuốc chống dị ứng,… Bởi vì, khi đến Hàn bạn chỉ có thể mua thuốc theo đơn của bác sĩ, ngoại trừ các loại thuốc cho các triệu chứng nhẹ. Vi thế tốt nhất là bạn nên mang theo đầy đủ các loại thuốc mình cần.

6. Thực phẩm, đồ ăn Việt Nam

Người Hàn Quốc hay có thói quen ăn cay và ăn nhạt. Do đó nhiều bạn khi sang du học Hàn chưa làm quen ngay với văn hóa ẩm thực của xứ sở kim chi. Bạn có thể chuẩn bị thêm mì tôm, phở, miến hay một số loại gia vị Việt như bột canh, hạt nêm, dầu hào,..

Những vật dụng khác cần chuẩn bị cho hành trang du học Hàn Quốc

Ngoài các hành trang kể trên, bạn cũng cần chuẩn bị một số vật dụng sau:

• Vali to: 1 cái (loại có thể đựng vừa 30kg).
  • Vali nhỏ: 1 cái.
  • Balo đeo cá nhân: 1 cái
  • Máy tính cá nhân, ipad, điện thoại để phục vụ học tập.
  • ổ chuyển đổi HDMI hoặc ổ đĩa ngoài để phòng trường hợp phần cứng laptop không tương thích với cơ sở vật chất tại trường.
  • Thẻ nhớ, USB, sạc dự phòng, pin tiểu và đồng hồ báo thức.
  • Một số thiết bị điện gia dụng như ổ điện, bộ dây cắm chuyển đổi nguồn điện đo cường độ dòng điện tiêu chuẩn mỗi quốc gia là khác nhau.

Một số lưu ý khi chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc đáng nhớ

Dưới đây là một số lưu ý khi chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc cũng như các nước khác mà các du học sinh vẫn chia sẻ lại:

• Khi đã sắp xếp mọi thứ gọn gàng vào vali bạn nên cân thử trước ở nhà xem có bị thừa cân không để điều chỉnh lại cho phù hợp. Điều này nhằm tránh trường hợp ra đến sân bay mới mở đồ ra rất mất thời gian.
  • Nếu như bị quá một ít cân khi kiểm tra, hãy chia bớt đồ sang hành lý xách tay.
  • Ngoài ra, cân ở sân bay có thể sẽ chênh lệch hơn cân ở nhà 1kg, nên bạn hãy chú ý để điều chỉnh đồ đạc.
  • Tiền và các tài sản có giá trị, sạc dự phòng phải để trong hành lý xách tay để tránh bị thất lạc.
  • Bạn không nên mang đồ nông sản như thịt bò, lợn để tránh bị hải quan, cửa kiểm soát an ninh bắt giữ và phạt tiền.
  • Luôn nhớ cầm trên tay hộ chiếu và vé máy bay cẩn thận khi đến sân bay.

Trên đây là bài viết chia sẻ về hành trang du học Hàn Quốc cần chuẩn bị đến bạn đọc. Mong rằng đã giúp ích cho các bạn trong quá trình du học Hàn Quốc. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại liên hệ với Uriah. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé.