Thông tin du học Hàn Quốc

[2023] Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc. Việc lựa chọn con đường này cũng như là việc thay đổi bản thân, một trải nghiệm mới. Bên cạnh đó là việc được tiếp xúc và giao lưu với một đất nước mới, một nền văn hóa mới, và hảng tỷ tỷ những điều mới,… mà đôi khi sẽ khiến cho bạn cảm thấy bối rối.

Nhằm để giúp cho các bạn du học Hàn Quốc không cảm thấy bỡ ngỡ cũng như là gỡ rối phần nào cho các bạn. Trung tâm Uriah sẽ bật mí cho các bạn Những điều mà ít ai hoặc không ai nói với các bạn trước khi bạn đi du học Hàn Quốc.

1. Vị trí địa lí xung quanh khu vực trường bạn chọn

Ở Hàn Quốc có tận vài trăm ngôi trường đại học. Nhưng không phải trường đại học nào cũng may mắn được chiếm được một vị trí thuận lợi. Như là nằm giữa khu vực trung tâm thành phố Seoul hay những thành phố khác. Tùy thuộc vào khu vực chọn trường có sầm uất hay không mà xung quanh đó có nhiều quán ăn, hàng quán. Hay các cửa hàng tiện lợi xung quanh hay không. Ở một số trường không có tàu điện ngầm đi ngang và đi bộ khá là xa. Nên bạn phải đổi thêm một chuyến xe bus nửa để có thể đến được trường.

Để xác định vị trí của Trường, bạn chỉ cần vào Google Maps search tên trường, chuyển sang chế độ vệ sinh để kiểm tra mức độ đô thị hóa khu vực xung quanh trường. Tránh chọn những trường xuông quánh không có nhà cửa, nơi ít tòa nhà cao tầng, các công ty, khu dân cư, quán xá,.. Vì vậy trước khi quyết định chọn một ngôi trường để đi du học Hàn Quốc sẽ khá là đơn giản. Như vậy bạn sẽ tránh được bỡ ngỡ hơn hay đỡ sốc hơn khi đặt chân vào hành trình du học của mình Hàn Quốc.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề chọn trường để du học Hàn Quốc,
Hãy liên hệ ngay với Uriah để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

2. Nấu ăn ở phòng kí túc xá

Một số bài viết trước đây của Uriah cũng đã đề cập đến vấn đề phòng ở kí túc xá. So với Việt Nam, phòng kí túc xá tất nhiên sẽ sạch sẽ, thoáng đãng và sáng sủa hơn. Mỗi phòng cũng sẽ chỉ ở từ 1-4 người ít hơn nhiều so với kí túc của Việt Nam, cho nên phòng cũng phù hợp để bạn yên tâm học tập.

Phần lớn, trong phòng KTX du học sinh sẽ không được phép làm là nấu ăn. Tuy nhiên, một số KTX sẽ cho phép nấu ăn tại nhà bếp riêng và dùng chung cho cả KTX. Tức là bạn sẽ phải dùng chung bếp với những du học sinh khác nữa.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, khu vực quanh KTX luôn có những quá ăn, nhà hàng phục vụ sinh viên. Điều bất lợi duy nhất thường gặp phải khi ở KTX là thời gian quy định của KTX. Thông thường, bạn sẽ cần về trước thời gian đóng của tại KTX, một số KTX còn quy định việc điểm danh hàng ngày hoặc bạn sẽ cần báo cáo cho người quản lý.

3. Chuyên ngành đào tạo và thế mạnh của Trường

Mỗi trường đại học Hàn Quốc đều có rất nhiều chuyên ngành và mỗi trường sẽ có những ngành là thế mạnh riêng. Trước khi đi du học, hay chọn trường, bạn cần xác định mong muốn của bản thân sau này sẽ học chuyên ngành gì và muốn theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai. Bạn hãy chọn những trường có chuyên ngành bạn muốn chọn và cũng là thế mạnh của Trường là tốt nhất.

Hiện nay, Hàn Quốc được xem là quốc gia có nền giáo dục phát triền và hàng đầu Châu Á. Mỗi trường có rất nhiều ngành đào tạo chất lượng và thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế. Mỗi chuyên ngành đều có những cơ hội riêng cho nghề nghiệp trong tương lai. Điều quan trọng, bạn hãy chọn một trường đại học Hàn Quốc phù hợp với năng lực của bản thân, chi phí phù hợp với tài chính gia đình. Trong khoảng thời gian du học, Du học sinh hãy nâng cao tiếng Hàn, rèn luyện các kỹ năng xã hội và nắm vững kiến thức chuyên môn. Có như vậy, việc đi du học mới tạo được những cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi ra trường.

4. Sau 6 tháng phải gia hạn lại visa

Khi bạn làm visa D4, có nghĩa bạn đang là du học sinh Hàn Quốc sang học tiếng. Mặc dù bạn đã đóng mọi chi phí trong vòng 1 năm. Nhưng sau 6 tháng bạn sẽ phải đi gia hạn lại một lần. Mỗi khi gia hạn lại visa bạn sẽ lại phải chứng minh tài chính tùy vào xếp hàng Trường (Top 1, Top 2, Top 3). Có nghĩa là bạn đã có sẵn số tiền đó trong ngân hàng Hàn Quốc tại đây rồi. Sau đó bạn mang chứng minh tài chính tại ngân hàng đến cục quản lí xuất nhập cảnh. Và số tiên giành cho du học sinh học tiếng để gia hạn tiếp visa D4 là 5,000,000 won trong tài khoản ở HQ.

Đối với những du học sinh sử dụng sổ đóng tại ngân hàng Wooribank, bạn có thể nhờ ngân hàng xác nhận số du ngân hàng (Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi trước ngân hàng)

Như vậy trên đây Trung tâm Uriah đã tổng hợp Những điều không ai nói với bạn trước khi đi du học Hàn Quốc. Hy vọng Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến cho các bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì xoay quanh những vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy liên hệ với Trung tâm để có thể giải đáp được các thắc mắc.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc. Uriah sẽ tư vấn mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc hoàn toàn MIỄN PHÍ. Giúp học sinh và gia đình lựa chọn được trường học và khu vực phù hợp để có được cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH URIAH

☞ CN1: Tầng 6, tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
☎ Hotline CN1: 0854 316 316 (Zalo)